Chaos Walking

Chaos Walkingเป็นเกมไซไฟที่น่าเบื่อสำหรับดาราแฟรนไชส์ของดิสนีย์: บทวิจารณ์

นำเสนอคำถามที่ชัดเจนเหมือนกันสำหรับผู้ชมทุกคนที่เข้ามาโดยไม่คำนึงถึงความคุ้นเคยกับแหล่งข้อมูลของ YA: Tom Hollandและ Daisy Ridleyทำอย่างไรให้อยู่นอกแฟรนไชส์บล็อกบัสเตอร์ของดิสนีย์ที่แนะนำให้ผู้ชมทั่วโลก เมื่อเร็ว ๆ นี้ฮอลแลนด์พยายามอย่างมากที่จะแยกตัวออกจากภาพสไปเดอร์แมนของเขา แต่ต่างจากเชอร์รี่ซึ่งทำให้เขากลายเป็นทหารที่ติดยาเสพติดที่บอบช้ำ –

Chaos Walkingยังคงฝังแน่นในโลกแห่งนิยายวิทยาศาสตร์และการผจญภัย YA ที่ห่างไกล . บางทีอาจเกี่ยวข้องกับบทบาทล่าสุดนี้ในฐานะชายหนุ่มที่ไม่มีประสบการณ์ซึ่งไม่สามารถควบคุมความคิดและความปรารถนาในวัยแรกรุ่นของเขาได้ – ใช้ทักษะและบุคลิกของฮอลแลนด์ให้เป็นประโยชน์

ริดลีย์และฮอลแลนด์เล่นสองฝ่ายของการแบ่งเพศแบบไซไฟเบื้องต้น: ท็อดด์ของเขาเติบโตขึ้นมาบนโลกที่ไม่มีผู้หญิงเลยในขณะที่วิโอลาของเธอมาใหม่จากยานอวกาศที่พังลงซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อเสริมสร้างอาณานิคมนอกโลก เธอเป็นผู้หญิงคนแรกที่ทอดด์เห็นตั้งแต่เขายังเป็นเด็ก; เราได้รับแจ้งว่าผู้หญิงทุกคนในอาณานิคมรวมทั้งแม่ของเขาถูกกวาดล้างเมื่อหลายปีก่อนจากการโจมตีฆ่าล้างเผ่าพันธุ์โดยสายพันธุ์ “Spackle” ของดาวเคราะห์ ดาวเคราะห์ที่พวกเขาอยู่ซึ่งเคยเรียกกันว่า “โลกใหม่” เพื่อเชื่อมโยงระหว่างการล่าอาณานิคมนอกโลกกับความหลากหลายทางประวัติศาสตร์ของคริสโตเฟอร์โคลัมบัสทำให้ความคิดของมนุษย์มองเห็นได้ในฐานะพลังงานหมุนที่เรียกว่าเสียงรบกวนเสียงรบกวนเป็นสิ่งสำคัญของโลกแห่งความโกลาหล (ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากหนังสือไตรภาคของนักเขียนแพทริคเนสผู้ร่วมเขียนบทภาพยนตร์ร่วมกับคริสโตเฟอร์ฟอร์ด) และทีมเทคนิคพิเศษสมควรได้รับเครดิตในการสร้างปรากฏการณ์นี้ ค่อนข้างดีบนหน้าจอ แน่นอนว่าเป็นการตีความกระแสจิตที่มีพลวัตที่สุดอย่างหนึ่งซึ่งเป็นพลังไซไฟที่ยากที่จะสร้างความน่าสนใจให้กับสายตา ที่ครั้งหนึ่งสแกนเนอร์เคยใช้อาการชักและหัวระเบิดเสียงรบกวนของChaos Walkingผสมผสานสีสันที่ไม่มีตัวตนเข้ากับเสียงพากย์ที่ไม่ปะติดปะต่อจากนักแสดงแต่ละคนทำให้เกิดเอฟเฟกต์ที่ไม่มั่นคงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจาก Noise ของตัวละครชายแต่ละคนแตกต่างกัน เดวิดโอเยโลโว ( Selma) รับบทเป็นแอรอนนักเทศน์ที่มีปัญหาของเมืองซึ่งเสียงรบกวนคือไฟและกำมะถันที่เต็มไปด้วยความหวาดระแวง นายกเทศมนตรี David Prentiss ( Mads Mikkelsen ) มีผู้เชี่ยวชาญในการควบคุมเสียงรบกวนของเขาซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการควบคุมของเขาที่มีต่อผู้ชายในเมืองของเขา เขามักจะพูดซ้ำ ๆ กับตัวเองว่า “ฉันคือวงกลมและวงกลมก็คือฉัน” ซึ่งช่วยให้เขาเก็บความคิดในที่สุดของเขาไว้ได้ ผู้ชายคนอื่น ๆ ก็อดไม่ได้ที่จะหยิบบทสวดแบบลัทธิ ไม่มีใครมีทักษะของ Prentiss แม้ว่า; เขาสามารถสร้างเสียงของเขาให้เป็นพลังงานได้เช่นวงแหวนแห่งรั้วเพื่อล้อมศัตรูหรือร่างโคลนเงาที่ซ้ำกันเพื่อหลอกลวงผู้โจมตี ดูหนัง hd

Mikkelsen เคยเล่นเป็นตัวร้ายที่โดดเด่นมาก่อนและในขณะที่ Prentiss ไม่น่าจดจำเท่า Hannibal Lecter หรือ Le Chiffre แต่เขาก็ยังคงจัดการกับChaos Walkingด้วยความรู้สึกถึงอันตราย เสื้อโค้ทสีแดงตัวใหญ่ที่เขาสวมชวนให้นึกถึง Warren Beatty ในMcCabe & Mrs. Millerเป็นสัมผัสที่ดีที่สุดของChaos Walking ในเรื่อง “อวกาศตะวันตก” แม้ว่าจานสีเทาส่วนใหญ่ของภาพยนตร์จะไม่สามารถเปรียบเทียบกับสีเขียวชอุ่มของยุค 70 ได้ ตวัดชายแดน Oyelowo ยังนำความอันตรายบางอย่างมาสู่การดำเนินคดี จนถึงจุดหนึ่งแอรอนแสดงการกระทำที่โหดร้ายที่สุดอย่างหนึ่งที่ผู้วิจารณ์คนนี้จำได้ว่าเคยเห็นในภาพยนตร์เรื่อง PG-13 หลังจากนั้นไม่นานสิ่งที่น่ากลัวที่สุดอีกอย่างในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ถูกคนอื่นทำกับเขา เว็บดูหนัง

มีความขัดแย้งที่ศูนย์กลางของChaos Walking. แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังสร้างประเด็นเกี่ยวกับความไม่เท่าเทียมกันทางเพศและการกดขี่ของปรมาจารย์ แต่ก็ทำเช่นนั้นในลักษณะที่ส่วนใหญ่กีดกันเรื่องราวของตัวละครหญิงและไม่ปฏิเสธสิ่งที่ปรากฏ เสียงดังไม่มีผลกระทบต่อผู้หญิงซึ่งทำให้ผู้ชายในโลกใหม่ไม่มั่นคงเมื่อการมาถึงของวิโอลา ดังที่ตัวละครตัวหนึ่งกล่าวว่า “ผู้ชายไม่สามารถทนกับผู้หญิงที่รู้ทุกอย่างเกี่ยวกับพวกเขาได้” หากไม่มีในทางกลับกัน แต่หากไม่มีการเข้าถึงนวัตกรรมการเล่าเรื่องหลักของภาพยนตร์การแสดงของริดลีย์ก็น่าสนใจน้อยกว่านักแสดงชายของเธอ นอกเหนือจากผมสีบลอนด์และชุดหลวม ๆ สีส้มแล้ว Viola ยังมีความคล้ายคลึงกับ Rey อีกด้วย: หญิงสาวที่เข้มแข็งและเป็นอิสระที่ไม่ต้องการผู้ชายมาช่วยเธอ แต่โลกทัศน์ของเธอมุ่งเน้นไปที่พ่อแม่ที่ตายไปนานแล้วโดยที่เธอแทบไม่รู้ เธอก็มีสำเนียงเหมือนกันCynthia Erivo ( Harriet ) ปรากฏตัวเป็นหนึ่งในตัวละครหญิงอื่น ๆของChaos Walkingแต่มีเพียงไม่กี่บรรทัดเท่านั้น นี่คือการเล่าเรื่องแบบสตรีนิยมใช่หรือไม่?เท่าที่เผยแพร่ระบาดใหญ่จากผู้กำกับดั๊กไลแมน ( ขอบพรุ่งนี้ ) ไปโกลาหลเดินแน่นอนมีหลักฐานที่น่าสนใจกว่าลงล็อค แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณควรรีบกลับไปที่โรงภาพยนตร์เพื่อดูเรื่องนี้ ดู บอล