ดูหนังออนไลน์ เรื่อง No Regrets For Our Youth (1946)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง No Regrets For Our Youth (1946)

ภาพยนตร์เรื่องที่ห้าของ Akira Kurosawa

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง  No Regrets for Our Youthเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาที่สร้างขึ้นหลังจากสิ้นสุดสงครามแปซิฟิก เมื่อรัฐบาลทหารของญี่ปุ่นยุบเลิกโดยสิ้นเชิง และกระแสประชาธิปไตยคลื่นลูกใหม่ก็ไหลผ่านประเทศที่ถูกคุมขัง คุโรซาวะมีอิสระที่จะทำตามแนวคิดเรื่องของตัวเองเป็นครั้งแรก ไม่จำเป็นต้องกำกับภาพโฆษณาชวนเชื่อหรือแสดงวาระชาตินิยมที่รัฐบาลอนุมัติอีกต่อไป คุโรซาวะรีบเร่งไปในทิศทางตรงกันข้ามทันที No Regrets เป็นการโต้เถียงทางการเมืองอย่างแข็งขันและเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิดโดยฝ่ายซ้ายซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ที่มหาวิทยาลัยเกียวโตในปี 1933 นอกจากนี้ยังเป็นการศึกษาตัวละครที่โดดเด่นเกี่ยวกับชีวิตที่ยากลำบากของหญิงสาวคนหนึ่งในช่วงเวลา 13 ปีที่วุ่นวายของประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ดูหนังออนไลน์

สรุปเหตุการณ์ที่มหาวิทยาลัยเกียวโต: ในช่วงทศวรรษที่ 1930 ญี่ปุ่นถูกปกครองโดยรัฐบาลที่ควบคุมโดยทหารและชาตินิยมมากขึ้น ภายในสภาพแวดล้อมที่กำลังเติบโตของการโฆษณาชวนเชื่อของฝ่ายขวาและการขยายขอบเขตทางทหาร ศาสตราจารย์ด้านกฎหมายทากิงาวะ ยูกิโทกิได้บรรยายเกี่ยวกับความจำเป็นที่ศาลจะเข้าใจรากเหง้าทางสังคมของผู้ก่อกวนทางการเมืองมากขึ้นก่อนที่จะประณามและตัดสินลงโทษพวกเขาในการพิจารณาคดี ในเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 1933 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการประกาศว่าศาสตราจารย์ทากิงาวะถูกสั่งพักการเรียนเนื่องจากเขาสนับสนุนปรัชญาลัทธิมาร์กซ์ คณะที่เหลือของมหาวิทยาลัยเกียวโตลาออกเพื่อประท้วง นักศึกษาคว่ำบาตรชั้นเรียน และมีการจัดระเบียบการประท้วง รัฐบาลตอบโต้ด้วยการยิง Takigawa ออกจากตำแหน่งและปราบปรามการประท้วง อาชีพถูกทำลาย ชีวิตถูกทำลาย หนัง hd ล่าสุด

แทนที่จะดัดแปลงเรื่องจริงของเหตุการณ์ที่มหาวิทยาลัยเกียวโตโดยตรง คุโรซาวะใช้เรื่องราวนี้เป็นแรงบันดาลใจสำหรับการจลาจลในมหาวิทยาลัยที่คล้ายคลึงกันแต่สมมติขึ้น ดังนั้นที่ทากิกาวะ เราจึงพบอาจารย์ยากิฮาระ (เด็นจิโร โอโคจิ) อาจารย์มหาวิทยาลัยเกียวโตอิมพีเรียล ในขณะที่การเลิกจ้างของเขาเป็นตัวเร่งให้เกิดโครงเรื่อง การเล่าเรื่องนั้นไม่ได้เน้นที่ยากิฮาระ แต่มุ่งเน้นไปที่นักเรียนสองคนของเขา – โนเกะ (ซูสุมุ ฟูจิตะ) และอิโตกาวะ (อากิทาเกะ โคโนะ) – และยูกิเอะ (เซทสึโกะ ฮาระ) ลูกสาวของเขา

เน้นไปที่ตัวละครมากกว่าอุดมการณ์ทื่อที่ทำให้No Regrets คุ้มค่า นอกจากนี้ยังทำให้รู้สึกสดชื่นอย่างน่าทึ่งเมื่อได้ชมภาพยนตร์ที่มุ่งเน้นที่ตัวเอกหญิงอย่างใกล้ชิด และให้พลังและสิทธิ์เสรีแก่ตัวเอกในขณะที่ภาพยนตร์ดำเนินไป Yukie พัฒนาและเติบโตเต็มที่ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินต่อไป เพื่อให้ผู้หญิงที่มั่นใจในตัวเองในบทสรุปของภาพยนตร์เรื่องนี้แตกต่างอย่างมากกับนักศึกษาหนุ่มที่มีความหวังที่เราเห็นในตอนเริ่มต้นของภาพยนตร์ Setsuko Hara นำเสนอการแสดงที่น่าทึ่งเช่นกัน จากที่นี่ เธอเริ่มต้นอาชีพที่ยาวนานร่วมกับ Mikio Naruse และ Yasujiro Ozu และกลายเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงและโด่งดังที่สุดในยุค 50 ดูการ์ตูนออนไลน์

ยูกิมีคู่ครองที่โรแมนติกสองคน: อิโตคาวะผู้อ่อนน้อมถ่อมตนและยอมจำนน และโนเงะผู้ก่อกวนทางการเมืองที่ไม่สงบ (ซูซูมุ ฟูจิตะ) นี่เป็นผลงานชุดที่สี่ของคุโรซาวะของฟูจิตะจากทั้งหมดห้าชิ้น ผู้ชื่นชอบภาพยนตร์ได้สังเกตเห็นความสัมพันธ์ในการทำงานที่ยาวนานระหว่างคุโรซาวะและนักแสดงโทชิโร มิฟุเนะมานานหลายปี ฉันคิดว่าเรื่องระหว่าง Fujita และ Kurosawa ก็มีความสำคัญพอๆ กัน และแน่นอนว่ามันเกิดขึ้นก่อนการร่วมงานกับผู้กำกับกับ Mifune เช่นกัน นี่คือการแสดงที่แข็งแกร่งที่สุดของ Fujita จนถึงปัจจุบัน และแตกต่างไปจากวิธีการที่เขาเล่นSanshiro Sugata . อย่างเห็นได้ชัด. ครึ่งหลังของหนังดีกว่าภาคแรก

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://movie88th.com

 เมื่อสถานการณ์ทางการเมืองในญี่ปุ่น

เลวร้ายลง และเดิมพันเพิ่มขึ้นสำหรับ Yukie และ Noge คุโรซาวะก็จัดการสร้างเรื่องดราม่าและเรื่องระแวงขึ้นบนหน้าจอได้อีกมากมาย เขายังควบคุมจังหวะของภาพยนตร์ได้อย่างเชี่ยวชาญ มีช่วงเวลาที่ยาวนานอย่างน่ามหัศจรรย์ประมาณ 50 นาทีที่คุโรซาวะยืดเวลาหยุดโรแมนติกที่น่าอึดอัดใจให้นานกว่าที่คุณคิดครึ่งชั่วโมงสุดท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งเห็น Yukie ทำงานในไร่นาในชนบท ทำให้โทนเสียงเปลี่ยนไปอย่างมาก มันปิดการพัฒนาตัวละครของเธอได้อย่างน่าชื่นชม และยังเน้นให้เห็นถึงแง่มุมที่น่าพึงพอใจน้อยกว่าของวัฒนธรรมญี่ปุ่น เช่น พ่อแม่ของอาชญากรที่ร่วมกันตำหนิอาชญากรรมของลูกนี่เป็นภาพยนตร์การเมืองที่มีความมั่นใจซึ่งใช้การเมืองเหล่านั้นอย่างชาญฉลาดเพื่อแจ้งเรื่องราวเชิงบรรยายมากกว่าที่จะแซงหน้า ในขณะที่มันขาดองค์ประกอบภาพที่แน่นหนาของThe Most Beautiful หรือ  Sanshiro Sugata Part II  แต่ก็มีการจัดการตัวละครและเรื่องราวได้ดีกว่ามาก ซึ่งเป็นส่วนที่ผมคิดว่าความสามารถของคุโรซาวะชัดเจนที่สุด

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments