ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Seven Samurai

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Seven Samurai

คุโรซาวะถือเป็นผู้กำกับชาวญี่ปุ่น

ดูหนังออนไลน์ ผู้ยิ่งใหญ่ชาวตะวันตกที่สุด (เช่นกันชาวตะวันตก นักวิจารณ์ชาวญี่ปุ่นบางคนของเขาดมกลิ่น) “เซเว่นซามูไร” แสดงถึงความแตกแยกครั้งใหญ่ในงานของเขา Jeck ตั้งข้อสังเกตว่าภาพยนตร์เรื่องแรกๆ ของเขาส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการทำงานเป็นทีมของญี่ปุ่น เข้ากันได้ เข้ากันได้ และสอดคล้องกัน ภาพยนตร์เรื่องหลังๆ ของเขาทั้งหมดเกี่ยวกับคนที่ไม่เหมาะสม ผู้ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด และกลุ่มกบฏ จุดเปลี่ยนสามารถเห็นได้ในภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขา ” Ikiru ” (1952) ซึ่งข้าราชการใช้เวลาทั้งวันในการปฏิบัติหน้าที่ที่ไร้ความหมาย แต่ตัดสินใจว่าเมื่อใดที่เขาจะตายเพื่อหลุดลอยและบรรลุสิ่งที่มีความหมายอย่างน้อยหนึ่งอย่าง ดูหนังออนไลน์

ข้าราชการคนนั้นเล่นโดยทาคาชิ ชิมูระ ผู้ซึ่งเล่นเป็นคัมเบ ผู้นำของซามูไรทั้งเจ็ดได้อย่างไม่น่าเชื่อ เขาดูแก่และเหี่ยวแห้งในภาพนี้ในปี 1952 ภาพนี้แข็งแกร่งและผุกร่อน คุโรซาวะภักดีต่อเพื่อนร่วมงานที่ร่วมงานกันมานาน และใช้ชิมูระ มิฟุเนะ หรือมักทั้งคู่ ในภาพยนตร์ทุกเรื่องที่เขาสร้างมา 18 ปี หนัง hd ล่าสุด

“Seven Samurai” (1954) ของ Akira Kurosawa ไม่เพียง แต่เป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมในตัวเองเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งที่มาของประเภทที่จะไหลไปตลอดศตวรรษที่เหลือ นักวิจารณ์ Michael Jeck เสนอว่านี่เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ทีมรวมตัวกันเพื่อทำภารกิจ ซึ่งเป็นแนวคิดที่ก่อให้เกิดการรีเมคฮอลลีวูดโดยตรงเรื่อง “The Magnificent Seven” และ “The Guns of Navarone, ” ” The Dirty Dozen ” และสงครามการปล้นและภาพยนตร์ในเวลาต่อมาอีกนับไม่ถ้วน ตั้งแต่การผจญภัยของซามูไรคุโรซาว่า ” โยจิม โบ” (1960) ถูกสร้างใหม่เป็น “A Fistful of Dollars” และสร้างสปาเก็ตตี้แบบตะวันตกเป็นหลัก และเนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้และ “The Hidden Fortress” ของ Kurosawa เป็นแรงบันดาลใจให้กับซีรีส์

“Star Wars” ของจอร์จ ลูคัส จึงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าผู้สร้างภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนนี้ มอบการจ้างงานให้กับฮีโร่แอ็คชั่นในอีก 50 ปีข้างหน้าเช่นเดียวกับผลกระทบจากจุดประสงค์หลักของเขาจุดประสงค์นั้นก็เพื่อสร้างภาพยนตร์ซามูไรที่ยึดติดอยู่กับวัฒนธรรมญี่ปุ่นโบราณ แต่ยังมีการโต้เถียงกันในเรื่องมนุษยนิยมที่ยืดหยุ่นได้แทนที่ประเพณีที่เข้มงวด ความจริงหลักประการหนึ่งของ “เซเว่นซามูไร” ก็คือซามูไรและชาวบ้านที่จ้างพวกเขามีวรรณะต่างกันและต้องไม่ผสมกัน อันที่จริง เราเรียนรู้ว่าชาวบ้านเหล่านี้เคยเป็นศัตรูกับซามูไรมาก่อน และแม้แต่ตอนนี้คนหนึ่งก็ยังกลัวอย่างบ้าคลั่งว่าซามูไรจะเลิกยุ่งกับลูกสาวของเขา ทว่าโจรเป็นตัวแทนของภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่กว่า ดังนั้นซามูไรจึงได้รับการว่าจ้าง ให้คุณค่า และไม่พอใจในระดับที่เท่าเทียมกัน

ทำไมพวกเขาถึงรับงาน? ทำไมพวกเขาถึงเสี่ยงชีวิตเพื่อข้าวหนึ่งกำมือทุกวัน? เพราะนั่นคืองานและธรรมชาติของซามูไร ทั้งสองฝ่ายผูกพันตามบทบาทที่สังคมกำหนด และใน To the Distant Observer การศึกษาภาพยนตร์ญี่ปุ่นของเขา Noel Burch ตั้งข้อสังเกตว่า “ความอุตสาหะมาโซคิสต์ในการบรรลุภาระผูกพันทางสังคมที่ซับซ้อนเป็นลักษณะทางวัฒนธรรมพื้นฐานของญี่ปุ่น” ซามูไรไม่เพียงแค่อดทนเท่านั้น แต่พวกโจรก็เช่นกันที่ทำการจู่โจมอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะเห็นได้ชัดว่าหมู่บ้านได้รับการปกป้องอย่างดี พวกเขากำลังประสบกับความสูญเสียอย่างหนัก และต้องมีหมู่บ้านที่ไม่มีการป้องกันอยู่ใกล้ ๆ เช่นเดียวกับตัวละครในโศกนาฏกรรมกรีก พวกเขาแสดงบทบาทที่ได้รับมอบหมาย ซีรี่ย์เกาหลี

โครงเรื่องย่อยที่สำคัญสองเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับการต่อต้านประเพณีทางสังคม Kikuchiyo ซามูไรผู้ร่าเริงที่เล่นโดยToshiro Mifuneในฐานะผู้อวดดีไม่ได้เกิดเป็นซามูไร แต่ได้กระโดดวรรณะเพื่อเป็นหนึ่งเดียว และมีความรักที่ต้องห้ามระหว่างซามูไรคัตสึชิโระ (อิซาโอะ คิมูระ) กับเด็กสาวในหมู่บ้าน (แดกดัน ลูกสาวที่พ่อเป็นห่วงมาก) พวกเขารักกัน แต่ลูกสาวของชาวนาไม่สามารถฝันที่จะแต่งงานกับโรนินได้ เมื่อพบพวกเขาอยู่ด้วยกันก่อนการต่อสู้ครั้งสุดท้าย อย่างไรก็ตาม มีการโต้เถียงกันในหมู่บ้านว่า “เข้าใจคนหนุ่มสาว” และการดึงดูดความสนใจของคู่รัก – อุทธรณ์ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ชมสมัยใหม่และไม่น่าจะมีน้ำหนักมากนัก ยุค 1600 เมื่อภาพยนตร์ถูกตั้งค่าใน “Seven Samurai” นักแสดงทั้งสองมีความสำคัญ Kambei ของชิมูระคือนักรบผู้มากประสบการณ์ ซึ่งในฉากแรกจะโกนหัวเพื่อปลอมตัวเป็นบาทหลวงเพื่อเข้าไปในบ้านที่มีการกักตัวตัวประกัน (ฉากนี้สร้างประเพณีหนังแอ็กชัน-ยาวของการเปิดซีเควนซ์ที่พระเอกต้องลุยในสถานการณ์อันตรายที่ไม่เกี่ยวข้องกับพล็อตเรื่องต่อมาหรือไม่) เขาใช้เวลาที่เหลือของหนังไปลูบหัวที่แหลมคมของเขาอย่างเสียสมาธิในช่วงเวลาที่สับสน เขาเป็นผู้นำที่สงบ ฉลาด และเป็นนักยุทธศาสตร์ที่ดี และเราติดตามการต่อสู้ส่วนหนึ่งเพราะเขา (และคุโรซาวะ) ทำแผนที่ให้เรา

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://movie88th.com

นำทางเราผ่านแนวป้องกัน

ของหมู่บ้าน และนับว่าโจร 40 คนถูกกำจัดทีละคน Kikuchiyo ตัวละครของ Mifune เป็นผู้ชดเชยมากเกินไป เขามาถึงพร้อมกับดาบที่ยาวกว่าใครๆ’ s และกวัดแกว่งไปรอบ ๆ ถือมันไว้บนไหล่ของเขาเหมือนมือปืน เขาเป็นคนหุนหันพลันแล่น กล้าหาญ อวดเก่งที่รวบรวมแฟนคลับของเด็กๆ ในท้องถิ่นที่ติดตามเขาไปอย่างรวดเร็ว มิฟุเนะเป็นนักกีฬาที่ยอดเยี่ยมและกระโดดโลดโผนและโลดโผนในภาพยนตร์ แต่ตัวละครของเขาแสดงให้เห็นว่าเป็นนักขี่ม้าที่สิ้นหวัง (ในฐานะลูกชายของชาวนา คิคุจิโยะคงไม่มีโอกาสได้หัดขี่ม้าตั้งแต่ยังเด็ก) มุขตลกของนักวิ่งคนหนึ่งเกี่ยวข้องกับการที่คิคุจิโยะไม่สามารถควบคุมม้าท้องถิ่นที่เกเรได้ มีช่วงเวลาที่น่ายินดีที่ม้าและคนขี่หายตัวไปหลังบาเรียร์ด้วยกันและโผล่ออกมาต่างหาก แต่บุคลิกของเขาแสดงให้เห็นว่าเป็นนักขี่ม้าที่สิ้นหวัง (ในฐานะลูกชายของชาวนา คิคุจิโยะคงไม่มีโอกาสได้หัดขี่ม้าตั้งแต่ยังเด็ก) มุขตลกของนักวิ่งคนหนึ่งเกี่ยวข้องกับการที่คิคุจิโยะไม่สามารถควบคุมม้าท้องถิ่นที่เกเรได้ มีช่วงเวลาที่น่ายินดีที่ม้าและคนขี่หายตัวไปหลังบาเรียร์ด้วยกันและโผล่ออกมาต่างหาก แต่บุคลิกของเขาแสดงให้เห็นว่าเป็นนักขี่ม้าที่สิ้นหวัง (ในฐานะลูกชายของชาวนา คิคุจิโยะคงไม่มีโอกาสได้หัดขี่ม้าตั้งแต่ยังเด็ก) มุขตลกของนักวิ่งคนหนึ่งเกี่ยวข้องกับการที่คิคุจิโยะไม่สามารถควบคุมม้าท้องถิ่นที่เกเรได้ มีช่วงเวลาที่น่ายินดีที่ม้าและคนขี่หายตัวไปหลังบาเรียร์ด้วยกันและโผล่ออกมาต่างหาก

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments