Peter Rabbit review

“ เรื่องเล่าของปีเตอร์แรบบิท” การผสมผสานระหว่างไลฟ์แอ็กชันและแอนิเมชั่น

ค่อนข้างแสดงผลได้อย่างไพเราะและน่าขบขันเมื่อเกิดขึ้น แต่ผู้สร้างกลับเอาแต่ใจจนถึงขั้นบ้าคลั่งในความคิดโบราณที่ดึงมาจากภาพยนตร์แอ็คชั่นและวัฒนธรรมป๊อป พอตเตอร์ตลกขบขันและภาพประกอบที่น่าอัศจรรย์ทำให้นิทานของเธออยู่เหนือกาลเวลา แต่ด้วย“ ปีเตอร์แรบบิท” ผู้กำกับ Will Gluck และผู้ร่วมเขียนบท Rob Lieber มีเป้าหมายที่จะพิสูจน์ว่าไม่มีความคลาสสิกใดที่ไม่สามารถปรับปรุงได้ด้วยการฉีดความทันสมัยทั้งหมดนี้ดึงดูดความสนใจของตลาดมวลชน แม้ว่าจะถ่ายทำในออสเตรเลียเป็นส่วนใหญ่ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่จะถ่ายทำใน Lake District ของอังกฤษ และการออกแบบการผลิต (โดย Roger Ford) มีคุณภาพที่งดงามราวกับภาพวาดที่ย้อนกลับไปสู่โลกของพอตเตอร์ซึ่งภาพวาดสะท้อนออกมาในภาพร่างและภาพวาดที่เป็นแอนิเมชั่นโดย Bea (Rose Byrne) ซึ่งเป็นมนุษย์ที่ชื่นชอบของกระต่ายจะมีเวลาอยู่บนหน้าจอมากพอสมควรดู หนัง ดอด คอม

Bea ศิลปินผู้รักอิสระอาศัยอยู่ในกระท่อมถัดจาก Old Mr. McGregor (Sam Neill) ซึ่งเธอได้ผูกมิตรกับกระต่ายชื่อปีเตอร์ (เสียงของ James Corden) รวมทั้งน้องสาวของเขา Flopsy, Mopsy และ Cottontail พร้อมด้วย เบนจามินบันนี่ลูกพี่ลูกน้องของพวกเขา (รับบทโดย Margot Robbie, Elizabeth Debicki, Daisy Ridley และ Colin Moody ตามลำดับ) ตัวละครอื่น ๆ ของพอตเตอร์ปรากฏตัวเป็นจี้เช่นกบเจเรมีฟิชเชอร์ (ดอมห์นอลกลีสัน) และนางทิกกี้ – วิงเคิลเดอะเฮดจ์ฮ็อก (ดาราป๊อป Sia) ทั้งหมดได้รับการเคลื่อนไหวด้วยความอบอุ่นที่มีขนยาวโดยเอฟเฟกต์ออสซี่บ้าน Animal Logic ภายใต้การดูแลของ Rob Coleman นอกเหนือจากปีเตอร์ที่หน้าด้านไปจนถึงการพูดคุยที่ชาญฉลาดและพูดพล่อย ๆ ที่หนังเรื่องนี้มีน้ำหนักอย่างชัดเจนแล้วยังมีความหวานและความสนิทสนมกันอย่างแท้จริงท่ามกลางสัตว์ส่วนใหญ่ เราพบปีเตอร์เป็นครั้งแรกขณะที่เขากำลังแข่งรถไปที่สวนของ McGregor โดยคำนึงถึงการจู่โจม เมื่อผู้บรรยายของภาพยนตร์ (ร็อบบี้) สังเกตว่าปีเตอร์สวมเสื้อคลุมสีน้ำเงิน“ และไม่สวมกางเกง” เห็นได้ชัดว่านี่ไม่ใช่นิทานกระต่ายของคุณยาย เมื่อนานมาแล้วปีเตอร์ได้รับการเตือนจากแม่ของเขาให้หลีกเลี่ยงสวนของ McGregor เนื่องจากพ่อของปีเตอร์ถูกจับได้ที่นั่นและอบพาย แต่กระต่ายผู้รักอันตรายเลี้ยงผลผลิตของ McGregor อย่างโจ่งแจ้งจนกระทั่งชายชราตามมาด้วยคราดและจอบ จากนั้นแม็คเกรเกอร์ก็ตายลงทันที ตามคำเชิญของ Peter Rabbit สัตว์ป่าทุกตัวที่อยู่ห่างออกไปหลายไมล์จะมาร่วมเฉลิมฉลองที่บ้านของเขาโทมัส (กลีสันอีกครั้งซึ่งเป็นหลานชายที่ขยันขันแข็งของ McGregor และเป็นทายาทที่ค่อนข้างเปรี้ยวเกินไป) ผู้ซึ่งกลายเป็นคนบ้าดีเดือดหลังจากผ่านการโปรโมตที่ห้างสรรพสินค้าแฮร์รอดส์ในลอนดอน ตอนนี้ไม่มีงานทำเขาจึงมาที่ชนบทเพื่อซ่อมบำรุงและขายบ้านของลุงทวดของเขา สิ่งที่เขาไม่ต้องนับก็คือความตั้งใจของปีเตอร์ที่จะบังคับเขาออกไปหรือความหึงหวงของปีเตอร์เมื่อโทมัสและโบตกหลุมรักกัน มนุษย์และสัตว์ร้ายเข้าร่วมสงครามโดยเก็บไว้ภายใต้เรดาร์ของ Bea ในตอนแรกนั่นคือช่วงเวลาที่การเล่าเรื่องผิดเพี้ยนไป การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่พร้อมด้วยการระเบิดที่ไม่ร้ายแรงและการจี้ด้วยไฟฟ้าเผยให้เห็นว่าโทมัสเป็นคนเกลียดกระต่ายและปีเตอร์เป็นนักเล่นกลจอมทำลายล้าง รอยแยกที่เปิดขึ้นระหว่าง Bea และนักสู้ทั้งสองรู้สึกได้รับการสร้างขึ้นอย่างมากหนังใหม่มาสเตอร์2017

ตั้งแต่นั้นมาจนถึงตอนจบที่มีความสุข

ที่จำเป็นเรื่องราวจะสูญเสียน้ำหนักทางอารมณ์ไปบ้างหากไม่ใช่อารมณ์ขัน
แอนิเมชั่นใกล้จะสมบูรณ์แบบทำให้ง่ายมากที่จะเชื่อว่าสัตว์ร้ายในป่าตัวน้อยที่น่ารักเป็นส่วนหนึ่งของโลกแห่งความเป็นจริง อารมณ์ขันก็เช่นกันในขณะที่อาจจะทำให้ผู้สร้างพอตเตอร์ไม่เพียง แต่หันกลับมา แต่หมุนไปในหลุมศพของเธอ – เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ชมยุคใหม่ มันเป็นคนเจ้าเล่ห์หงุดหงิดไม่เคารพบางครั้งก็ขี้ขลาดบางครั้งก็หยาบคายเล็กน้อย (แม้ว่าจะไม่หยาบเกินไป) และโดยทั่วไปแล้วจะยิ้มถ้าไม่ใช่เสียงหัวเราะที่ดังออกไป (มีไม่กี่คนที่จะมีเช่นกัน) มันคือ Beatrix Potter โดย Alvin และ Chipmunks หลังจากการจากไปอย่างกะทันหันและก่อนเวลาอันควรของ McGregor ปีเตอร์และพวกพ้องเฉลิมฉลองด้วยการย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านของชายชราและรับประทานอาหารในสวนหย่อมของเขาอย่างไรก็ตามช่วงเวลาดีๆนั้นสั้นนักและในไม่ช้าก็จะสิ้นสุดลงเมื่อการมาถึงของ McGregor วัยชราที่เข้มงวดและขรึม หลานชายโทมัส (ดอมห์นอลกลีสัน) ที่วางแผนจะขายบ้านและกอบโกยกำไร ในไม่ช้าแม็คเกรเกอร์หนุ่มก็พบว่าตัวเองถูกบีอา (โรสเบิร์น) เพื่อนบ้านผู้ใจดีและสวยงามซึ่งบังเอิญใกล้ชิดกับปีเตอร์และพวกพ้องด้วยดูการ์ตูน