เว็บรีวิวหนัง รีวิว หนัง เรื่อง Roy Hin Yeung Chow 2015

รีวิวหนัง

รีวิวหนัง netflix หอจดหมายเหตุฮ่องกง ภาพยนตร์เรื่องเดียวที่เขียน อำนวยการสร้าง และกำกับโดยบรูซ ลี คือภาพยนตร์เรื่องแรกในซีรีส์ที่เขาแสดงเป็น Tan Lung ผู้แข็งแกร่งจากเมืองนี้ ซึ่งได้รับการว่าจ้างจากเจ้าของร้านอาหารชาวจีนในกรุงโรม เพื่อแยกแยะปัญหากับองค์กรท้องถิ่น ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความหยาบที่คุณอาจคาดหวังในการกำกับครั้งแรก และบางทีอาจเอนเอียงไปสู่ความตลกขบขัน ลีแสดงบทบาทได้อย่างยอดเยี่ยมในฐานะเด็กบ้านนอกที่ไม่มีอาวุธ เผชิญหน้ากับผู้อาศัยในตะวันตกที่มีอำนาจทางเทคโนโลยีและชนะใจผู้อื่น ผู้คลั่งไคล้งาน Fight Fest จะเพลิดเพลินไปกับการเผชิญหน้ากับ Chuck Norris, Robert Wall และ Wang Ing Sik มืออาชีพทุกคน เจ็ท ลี่เปลี่ยนจากแชมป์วูซูจากแผ่นดินใหญ่มาเป็นดาราแอ็คชั่นระดับนานาชาติด้วยการคิดค้นตำนานพื้นบ้านของหว่องเฟยฮุงซึ่งเป็นชาตินิยมของ Tsui การต่อสู้ในโกดังในภูมิอากาศ ส่วนหนึ่งอยู่บนบันไดเลื่อน เป็นหนึ่งในฉากต่อสู้ที่ดีที่สุดของโรงภาพยนตร์กังฟู

รอย เชาว์หิน เว็บรีวิวหนัง

อิทธิพลของภาพยนตร์ฮ่องกงสามารถเห็นได้กว้างไกล ดูหนังออนไลน์ Bruce Lee ยังคงเป็นไอคอนระดับโลกและภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ของเขาเป็นแบบคลาสสิก แอ็คชั่นสุดแหวกแนวของเดอะเมทริกซ์จะไม่มีทางเกิดขึ้นได้หากไม่ใช่สำหรับภาพยนตร์ของจอห์น วู และการออกแบบท่าเต้นของ Yuen Woo-ping Quentin Tarantino ฉีก Ringo Lam’sCity on Fire สำหรับการเปิดตัวครั้งแรกของเขาใน Reservoir Dogs ในปี 1992 Moonlightowes มากกับสไตล์ของภาพยนตร์ Wong Kar-wai และผู้เขียนได้รับอิทธิพลจาก Soffia Coppola เมื่อเธอได้รับรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยมจาก Lost in การแปล สิ่งนี้นำไปสู่สงครามที่หลากหลาย การรวมกันในที่สุดและการล้มล้างของจักรพรรดิ – ซึ่งดูเหมือนจะไม่สนใจเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับสภาพของประชาชนหรือความอ่อนแอของประเทศของเขา วีรบุรุษคนหนึ่งในช่วงสงครามกลางเมืองและความโกลาหลนี้คือหว่องเฟยฮุง ความสามารถด้านศิลปะการต่อสู้ของเขาทำให้เขากลายเป็นจุดรวมพล และการแสดงประโยชน์มากมายของเขาได้รับการเฉลิมฉลองและเกินจริงในภาพยนตร์ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เช่น เรื่อง Once Upon a Time in China ของ Jet Li และ Drunken Master ของ Jackie Chan ภาพยนตร์กึ่งชีวประวัติเรื่องยาวล่าสุดคือ Rise of the Legend Fong ได้รับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมจากงาน Hong Kong Film Awards สำหรับภาพยนตร์สามเรื่องแรกของเขาแต่ละเรื่อง ด้วยคุณลักษณะการเปิดตัวอัตชีวประวัตินี้ ซึ่งเป็นผู้คว้ารางวัลภาพยอดเยี่ยมจากงานพิมพ์ครั้งแรกของรางวัล ผู้กำกับ New Wave ได้คิดค้นแนวย่อยของละครแนวประโลมโลกพ่อ-ลูกกวางตุ้งในช่วงทศวรรษ 1950 ด้วยสุนทรียศาสตร์แนวนีโอเรียลลิสม์ของเขา แม้จะมีความถูกต้องทางประวัติศาสตร์และรสชาติของชนชั้นแรงงาน เรื่องราวที่กระทบกระเทือนของพ่อที่เข้มงวดและลูกชายผู้เกลียดชังโรงเรียนและรักภาพยนตร์ได้สัมผัสผู้ชมจากภูมิหลังทางสังคมทั้งหมด สงสัยเล็กน้อยว่าเรื่องผีร่วมสมัยนี้ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ภาษาจีนที่ยอดเยี่ยม หัวใจของทั้งหมดนี้คือการแสดงอันเคร่งขรึมของมุ้ยเมื่อผีของโสเภณีกลับมาหาคนรักของเธอ ซึ่งอาจรอดชีวิตจากสัญญาฆ่าตัวตายในปี 2477 ละครชวนให้นึกถึงความหลังเหนือธรรมชาติของขวัญเป็นเครื่องเตือนใจถึงทั้งชีวิตในเมืองที่ไม่ยั่งยืนและ ยังไงเราก็ไม่ฆ่าตัวตายเพราะความรักเหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว ทว่า ตัวเลือกที่น่าสนใจกว่าที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำคือการนำเสนอองค์ประกอบ Wuxia ที่โจ่งแจ้งยิ่งขึ้นสำหรับฉากเพียงไม่กี่ชิ้น อันที่จริง เราได้รับภารกิจหลักเพียงสี่ครั้งเท่านั้น แทนที่จะเป็นเช่นนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่ใช้เวลาเพื่อแสดงโลกที่เป็นธรรมชาติและโลกีย์มากขึ้นของความยากจนที่อาละวาดและเหลือบของกิจกรรมใต้พิภพที่แก๊งเหล่านี้ได้กำไร ผลที่ตามมาคือแง่มุมที่แปลกใหม่ที่พวกเราหลายคนคาดหวังจากสกุล Wuxia หายไปและแทนที่ด้วยภาพประวัติศาสตร์ในสมัยนั้น ไม่ว่าใครจะชอบเรื่องนี้หรือไม่ก็ตาม ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนว่าต้องการอะไรในภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ แต่ในเรื่องที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ มันช่วยผลักดันธีมที่สำคัญกลับบ้าน เป็นเวลา 17 ปีแล้วที่หว่องเฟยฮุงฮีโร่พื้นบ้านครั้งสุดท้ายได้ฉายบนจอยักษ์ในกาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วในประเทศจีนและอเมริกาของ Sammo Hung


รีวิวหนัง แม้ว่า The Bodyguard ของ Sammo Hung อาจไม่ได้สร้างความตื่นเต้นมากนัก แต่ภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ชุดต่อไปที่เขามีอยู่ในผลงานก็ให้คำมั่นสัญญามากกว่านั้นอีกมาก Hung รับหน้าที่ผู้กำกับแอคชั่นเรื่อง Call Of Heroes ของ Benny Chan… Batacan นักข่าวและนักเขียนชาวฟิลิปปินส์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามนักบวชนิกายเยซูอิตสองคน Fathers Gus และ Jerome ที่สืบสวนคดีฆาตกรรมเด็กหนุ่มหลายคนในพื้นที่สลัม Payatas ภาพยนตร์เรื่องนี้มีนักแสดงที่ได้รับรางวัลมากมาย เช่น ซิด ลูเซโร, โนนี่ บูเอนคามิโน, ริคกี้ ดาเวา และเบมโบล โรโก ในการตรวจสอบภาพยนตร์ คำถามหนึ่งที่ดูเหมือนจะเกิดขึ้นเสมอคือ “ฉันจะใช้วิธีใดที่จะนำมุมมองใหม่ๆ มาสู่การสนทนา” และบ่อยครั้งกว่านั้นคำตอบก็อยู่ที่ว่าแง่มุมใดยังคงลอยอยู่ในนั้น ใจเมื่อเครดิตบทบาท เมื่อจบภาพยนตร์ฮ่องกงเรื่อง Rise of the Legend ฉันรู้สึกได้ถึงความรู้สึกพิเศษที่ทุกฉากที่นำเสนอและบีทฮิตดูค่อนข้างคุ้นเคย ลางสังหรณ์ที่คลุมเครือเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในขณะที่ฉันดูเรื่องราวแฉ ในแง่หนึ่งอาจกล่าวได้ว่าเรื่องราวนั้นคาดเดาได้และคิดซ้ำซาก แต่ฉันรู้สึกว่าข้อความที่ไร้เหตุผลดังกล่าวจะเพิกเฉยต่อความหมายที่ใหญ่กว่าซึ่งฝังอยู่ในสูตรที่ขับเคลื่อนมันไปข้างหน้า ท้ายที่สุดแล้ว ในบางครั้ง โครงสร้างเองก็บอกได้มากกว่าสัญลักษณ์ทั้งหมดที่แสดงและหัวข้อที่กล่าวถึง Dou โด่งดังจากบทบาทในภาพยนตร์ของ Zhang Yimou เรื่อง The Love of the Hawthorn Tree จากนั้นเขาก็แสดงในภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าเรื่อง The Seal of Love ที่กำกับโดย Huo Jianqi Dou แสดงในภาพยนตร์หลายประเภท ได้แก่ Wolf Totem และ ดิสนีย์ พลัส Youth Dinner ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากงาน Festival Du Cinema Chinois De Paris ครั้งที่ 11 Hui แสดงความมีมนุษยธรรมของเธอด้วยละครหวานอมขมกลืนเกี่ยวกับความไม่แน่นอนของชีวิต ที่เกลียดชังกันมาตลอด แม่บ้านวัยทำงาน (เสี้ยวในบทที่คว้าหลายรางวัลรวมถึงรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์เบอร์ลิน) กลับพบว่าตัวเองกลายเป็นคนดูแลพ่อตาของเธออย่างรวดเร็ว นาวาอากาศโทผู้สูญเสียจิตใจจากโรคอัลไซเมอร์ สามีขี้อายของเธอไม่ได้ช่วยอะไรมาก และไม่ใช่พี่น้องที่เฉยเมยของเขา แต่ความรัก ท่ามกลางความโกลาหลที่ตลกขบขันเบา ๆ ยังคงอยู่ในอากาศอย่างแน่นอน การเปิดฉากในชนบทของมณฑลกวางตุ้งที่ฟื้นตัวจากสงครามจีน-ญี่ปุ่น คนขี้โกงผู้ตรงไปตรงมาคนนี้เล่าถึงชะตากรรมอันน่าสลดใจของคู่สามีภรรยาชาวนาที่ถูกเจ้าของบ้านที่น่ารังเกียจขับไล่ออกจากเมือง – เพียงเพื่อให้สามีถูกหลอกให้เข้ากองทัพ และภรรยาเข้า โสเภณี เรื่องราวของความรัก ความอุตสาหะ และความยากลำบากหลังสงครามของ Wang ได้รวบรวมเอาพรสวรรค์ที่ดีที่สุดในหมู่ผู้สร้างภาพยนตร์ฝ่ายซ้ายในเซี่ยงไฮ้มาไว้ด้วยกัน ถือเป็นภาพยนตร์กวางตุ้งเรื่องแรกที่ได้รับคำชมเชยหลังสงคราม

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Reviewnunghd.com

เซเลน่า โกเมซ: มายมายด์ รีวิวหนัง

ซี รี่ ย์ netflix ก่อนที่ผู้กำกับชื่อดังจะย้ายไปไต้หวันและถ่ายทำ Dragon Gate Inn และ A Touch of Zen ซึ่งเป็นภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสองเรื่องอย่างไม่อาจปฏิเสธได้ Hu ได้ปรับปรุงประเภทด้วยการแสวงหาความยุติธรรมโดยเจตนาโดย Golden Swallow อัศวินหญิงของ Cheng และฮีโร่ของ Yueh นักดาบ แมวเมา. ฮีโร่ที่ตกอับของโรงภาพยนตร์ฮ่องกงใช้งบประมาณมหาศาลสำหรับมหกรรม CGI นี้ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ตลกเกี่ยวกับศิลปะการต่อสู้ที่กลายเป็นการ์ตูนที่อุกอาจมาก จนทำให้นักเขียน-ผู้กำกับ-โปรดิวเซอร์-สตาร์เป็นนักเขียน-ผู้กำกับ-โปรดิวเซอร์-ดาราชั่วคราวอยู่บนแผนที่โลก ผู้ชื่นชอบภาพยนตร์จะต้องอยู่บนสวรรค์และได้พบกับแหล่งอ้างอิง ตั้งแต่ตำนานของบรูซ ลี ไปจนถึง The House of 72 Tenants ข้อบกพร่องที่ใหญ่ที่สุดใน Rise คือความคุ้นเคย มีเรื่องเล่าที่น่าประหลาดใจเล็กน้อยนอกเหนือจากการสร้างเรื่องราวในวัยหนุ่มที่ดื้อรั้นกว่าของหว่อง เขามีศักดิ์ศรีน้อยกว่าหลี่ (ซึ่งคือหว่องเฟยฮุงซึ่งถูกสร้างมาโดยสมบูรณ์) ดังนั้นความตึงเครียดอันน่าทึ่งใดๆ ก็ตามมีน้อย แม้ว่าฉากที่หว่องอยู่ในอันตรายที่จะถูกไล่ออกเมื่อตัวตุ่นของแก๊งเข้ามาใกล้ และถึงแม้เผิงจะอุทธรณ์ แต่รักสามเส้าในหมู่หว่อง ชุน และโสเภณีออร์คิด (แองเจลาเบบี้ของนักสืบหนุ่ม ซึ่งไม่ค่อยจะต่อสู้ดิ้นรนเท่าที่จะเป็นได้) ส่วนใหญ่มักล้มเหลวเนื่องจากผู้หญิงถูกรับประกันอย่างเจ็บปวด ในที่สุดกล้วยไม้ก็เป็นผู้หญิงในตู้เย็น


ดู ซี รี่ ย์ เกาหลี Donnie Yen และกองบัญชาการแอคชั่นของเขาได้รับรางวัลนี้โดยหนีไม่พ้น นอกจากรูปแบบศิลปะการต่อสู้ที่เก๋ไก๋มากมายแล้ว Kung Fu Jungle ยังมีการเล่าเรื่องและนักแสดงที่แสดงความเคารพต่อภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้เมื่อหลายสิบปีก่อน ด้วยเหตุนี้ เราจึงให้คะแนนเพิ่มเติมเพราะไม่เพียงแต่จะมีภาพยนตร์แอ็กชันที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วเกี่ยวกับภาพยนตร์แอ็กชันด้วย! โดยรวมแล้วใช่ แอ็กชันเป็นอันดับหนึ่ง และถึงแม้จะไม่ได้ดุร้ายเท่าที่คุณอาจพบในภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ในประเภทเดียวกัน แต่ศิลปะการต่อสู้ก็ดูสมจริงและสมจริง นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบเรื่องราวมากมายที่ทำงานได้ดี ความผิดหวังเพียงอย่างเดียวของฉันคือวิธีการนำเสนอเรื่องราว ดังที่ฉันได้กล่าวไว้ข้างต้น ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจดูยากสักหน่อย และบางครั้งฉันก็รู้สึกว่าได้ดูหนังที่คล้ายคลึงกันหลายเรื่อง ฉันยังพิจารณาด้วยว่าภาพยนตร์ของหว่องเฟยฮุงได้ออกจากประเทศจีนกี่เรื่องในช่วงสองสามทศวรรษที่ผ่านมา! ในเวอร์ชันนี้ ส่วนแรกในชีวิตของหว่อง เฟยฮุง ถูกสำรวจโดยผู้กำกับรอย ฮิน เหืองโจว และชายในตำนานเองที่รับบทโดยเอ็ดดี้ เป็ง แม้ว่าเผิงจะไม่ใช่ชื่อที่คุ้นเคย แต่ทักษะศิลปะการต่อสู้ของเขานั้นยอดเยี่ยมมาก ส่วนใหญ่เป็นเพราะทั้งคู่ดูน่าเหลือเชื่อและน่าเชื่อโดยทั่วไป ในภาพยนตร์เรื่องนี้มีการใช้สิ่งที่เรียกว่า “wire fu” เล็กน้อย และฮีโร่ก็เลือดไหลและไล่น้ำมูกออกจากพวกเขาเป็นครั้งคราว ส่วนเดียวที่ฉันเชื่อได้ยากคือการดู Sammo Hung ที่คุ้นเคยต่อสู้กับฮีโร่จนเกือบเสมอกัน ในขณะที่ Hung ได้สร้างภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้มากมาย เขาอายุ 60 ปี และค่อนข้างจะโกลาหล และการได้เห็นเขาต่อสู้ Peng ก็ทำให้ความเชื่อหยุดชะงักไปบ้าง แม้ว่า Hung จะทำผลงานได้อย่างน่าประหลาดใจ


หลังจากหมุนหัวของเรามานานหลายทศวรรษด้วยการประลองที่บ้าคลั่งและแนวความคิดเกี่ยวกับความกล้าหาญที่โรแมนติก ในที่สุดประเภท wuxia ก็พิชิตโลกด้วยเรื่องราวทั้งหมด ดู ซี่ รี ย์ จีน ความรักที่ฉุนเฉียวเกี่ยวกับคู่รักที่อยากจะเป็นสองคู่ที่กดทับความรู้สึกของพวกเขาตลอดเวลา นักดาบผู้ยิ่งใหญ่ (Chow Yun-fat) กำลังมองหาที่จะแขวนดาบของเขาและตั้งหลักปักฐานด้วยรำพึงรำพันอันยาวนานของเขา ถูกดูดเข้าไปในสถานการณ์สุดท้ายในการทำงานอีกครั้งในฐานะลูกสาวของชนชั้นสูงที่เล่นปาหี่อย่างไม่ระมัดระวังเกี่ยวกับความตื่นเต้นของโลกศิลปะการต่อสู้ ความลับของเธอ สำหรับโจร และความปรารถนาของครอบครัวของเธอที่จะจัดเธอให้แต่งงาน อัง ลี อธิบายอย่างตรงประเด็นว่าเป็น ‘ความรู้สึกและสัมผัสแห่งศิลปะการต่อสู้’ ผลงานชิ้นเอกที่ท้าทายแรงโน้มถ่วงและดึงดูดสายตาอันน่าทึ่งนี้ ชนะรางวัลออสการ์สี่รางวัล และนำไปสู่ยุคใหม่ของภาพยนตร์จีนดั้งเดิมที่สร้างโดยคำนึงถึงผู้ชมทั่วโลก เป็นตัวอย่างที่เหมาะเจาะที่สุดโดยจางอี้โหมว ฮีโร่. Destiny เรียกผู้อพยพคนใหม่ของ Lai จากภาคเหนือของจีนซึ่งเป็น ‘มิตรภาพ’ พร้อมผลประโยชน์กับสหายกวางโจวของ Cheung จากความเหงาและความหลงใหลในตำนานป๊อปแมนดาริน Teresa Teng จับ? เขามีคู่หมั้นที่บ้านและเธอมีความทะเยอทะยานทางวัตถุที่จะบรรลุผล แน่นอนว่าเป็นเรื่องราวความรักและเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน ผู้ชนะรางวัล Hong Kong Film Awards ถึง 9 สมัยของ Chan ได้สร้างแผนภูมิความโรแมนติกที่ใกล้จะถึงสิบปีด้วยความตระหนักในวัฒนธรรมที่เฉียบแหลมและสัมผัสอันละเอียดอ่อนของอารมณ์ ด้วยมุมมองที่ไม่สั่นคลอนของการปฏิวัติวัฒนธรรมและภาพชีวิตที่เยือกเย็นพอ ๆ กันในเมืองวัตถุนิยมของเรา ละครของ Tang ในปี 1966 เกี่ยวกับชาวกวางโจวห้าคนที่พยายามหนีไปยังฮ่องกงถูกห้ามโดยเซ็นเซอร์ตั้งแต่เปิดตัวจนถึงปี 1987 หนึ่งในภาพยนตร์เรื่องแรกสุด จัดการกับความขัดแย้งของอุดมการณ์คอมมิวนิสต์และทุนนิยมที่จะเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้กับการส่งมอบในปี 1997 ความเสื่อมโทรมทางศีลธรรมและความเสื่อมทรามทางจิตวิญญาณของตัวละครเผยให้เห็นผลกระทบที่ลดทอนความเป็นมนุษย์ที่ทั้งสองฝ่ายสัมผัสได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากหนังสือของ Ryuzo Saki ซึ่งเป็นเรื่องราวชีวิตจริงของ Akira Nishiguchi ฆาตกรอย่างน้อยห้าคน โชเฮ อิมามูระในตำนานนำเสนอภาพฆาตกรที่เยือกเย็นโดยปราศจากแรงจูงใจหรือความสำนึกผิด คว้ารางวัลบทภาพยนตร์และนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์โยโกฮาม่า และรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากงาน Japan Academy Awards

The Electric Man: การเดินทางสู่การสร้างภาพยนตร์อินดี้

ดู anime จดหมายรักแสนประทับใจที่ส่งถึงฮ่องกงนี้เปิดตัวรอบปฐมทัศน์โลกที่งาน Hong Kong International Film Festival 2014 แต่ฉันไม่ได้ดูเลยจนกระทั่งหลายเดือนต่อมา บนกระดาษ ละครเรื่องนี้หมุนรอบผู้กลับมาฮ่องกงอย่างเงียบๆ จากแคนาดาและปริญญาเอกขี้อาย เพิ่งมาถึงดินแดนจากมณฑลจี๋หลินของจีนฟังดูไม่น่าสนใจหรือยอดเยี่ยมเท่าไหร่ – ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์อิสระที่เปิดเผยโดยผู้กำกับครั้งแรกที่ไม่มีดาราสำคัญในทีม แต่ Amos Why’s เป็นงานแสดงเกี่ยวกับอาณาเขต ผู้คน และภาพยนตร์อิสระมากมาย พูดอีกอย่างก็คือ เป็นต้นฉบับ จริงใจ และมีข้อความที่น่าสนใจ ไม่น้อยสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่และรักฮ่องกง การแสดงโชว์ของดาราภาพยนตร์ในยุคปัจจุบันและการรำลึกถึงร่วน หลิงอวี๋ ตำนานจอภาพยนตร์เซี่ยงไฮ้ช่วงทศวรรษที่ 1930 เวทีเซ็นเตอร์ ได้นำเอาฟุตเทจดั้งเดิมของภาพยนตร์ของหรวนมาบรรจบกันอย่างงดงาม ฉากที่ Cheung แต่งขึ้นเองบางส่วนเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของเธอและของจริง – สัมภาษณ์ชีวิตนักแสดงและทีมงาน การออกกำลังกายแบบ meta-fictional ที่ให้ความกระจ่างแก่ดาราจากทุกมุมที่เป็นไปได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังช่วยให้ Cheung ได้รับรางวัล Berlin Silver Bear สำหรับนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมอีกด้วย ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดในรายการของเราคือคลาสมาสเตอร์สไลซ์แห่งชีวิตที่พูดกับคนทุกรุ่น อธิบายในบทวิจารณ์ระดับห้าดาวล่าสุดของเราว่า ‘ตลกเบา ๆ เคลื่อนไหวอย่างเข้มข้น แต่ไม่เคยซาบซึ้งจากภายนอก’ ละครเรื่องนี้อิงจากเหตุการณ์จริงที่สง่างามนี้สังเกตศักดิ์ศรีของปีสุดท้ายของชีวิตของพี่เต๋า ตอนนี้อยู่ในความดูแล ของลูกชายวัยกลางคนของครอบครัวที่เธอเป็นแม่บ้านมาเกือบทั้งชีวิต การแสดงท่าเต้นแอ็กชันที่เปี่ยมด้วยจินตนาการที่สุด การแสดงศิลปะการต่อสู้ที่คลั่งไคล้นี้มีบทร้องประกอบฉากที่น่าจดจำที่เกี่ยวข้องกับนักสู้ ‘แกล้งทำเป็น’ พิการทางร่างกาย จิตใจฟุ้งซ่าน หรือ – ในกรณีที่น่าสนใจที่สุด – ไม่ได้ต่อสู้เลยจริงๆ เรื่องราวคร่าวๆ ที่เกี่ยวข้องกับเจ้าชายแมนจูเจ้าเล่ห์ที่เดินทางแบบไม่ระบุตัวตนซึ่งกำจัดนักฆ่าที่ส่งมาจากพี่ชายของเขาด้วยความช่วยเหลือของอันธพาลผู้น้อยผู้ถูกบังคับให้ฝึกหัดตัวเองเพื่อรับยาแก้พิษบาดแผลบนศีรษะของเขา กว็อกได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมเป็นลำดับที่สองจากสองรางวัลติดต่อกันที่ม้าทองคำด้วยการคัมแบ็กอันยอดเยี่ยมของแทม ละครที่ถ่ายทำในมาเลเซียแก้ไขอย่างเฉียบขาดและบรรยายอย่างเชี่ยวชาญ นำเสนออิทธิพลที่ทำลายล้างของนักเสี่ยงโชคต่อการทรยศต่อลูกชายตัวน้อยของเขาอย่างไม่อาจหยั่งรู้ได้

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments